Quy trình sản xuất bánh trung thu

Đánh giá

Quy trình sản xuất bánh trung thu

Bánh Trung Thu – Niềm Vui Của Mọi Nhà

Một mùa trung thu nữa lại sắp tới mọi người đều háo hức mong chờ đặc biệt là những đứa trẻ mmang trong ý nghĩ những điều rất tươi đẹp về ngày trung thu( ngày trăng tròn) và những bà mẹ( những người nội trợ) cũng có thể mang đến sự ấm áp cho gia đình mình bằng những chiếc bánh trung thu mang đầy ý nghĩa yêu thương.

Đây là quy trình làm bánh trung thu đơn giản mà bất cứ chị em nào cũng có thể thực hiện được

Bước 1: Làm nước đường

  • Nước lọc
  • Đường vàng hạt to
  • Giấm gạo
  • Nước cốt chanh
    * có thể thay thế đường vàng bằng đường dextro vì: giúp cho các hỗn hợp pha đường không bị hiện  lên hạt đường khi để lâu ngày, làm thực phẩm không bị khô, giữ đọ mềm lâu hơn, hạn chế tối đa hiện tượng hồi đường, đây là chất tạo ngọt an toàn cho sức khỏe
  • Ta cho đường, nước cùng nước cốt chanh (1 quả) quấy đều, thả ½ vỏ quả chanh vào quấy cùng. Khi sôi, ta vặn nhỏ lửa xuống đồng thời dùng thìa vớt hết bọt ra ngoài.
  • Tiếp đó ta cho mạch nha vào đun thêm 30 – 40 phút, không quấy, vặn lửa nhỏ nhất có thể đến khi màu nước đường chuyển sang màu cánh gián, dẻo dính như mật ong. Ta đậy kín, để nước đường từ 4 ngày đến 1 tuần.

Bước 2: Làm vỏ bánh nướng

  • Nguyên liệu:
  • Nước đường đã nấu 1 tuần
  • lòng đỏ trứng gà
  • bột nở baking: tạo độ xốp cho bánh
  • Bột mì
  • dầu ăn
  • để tăng thời gian sử dụng cho bánh quá trình này cố thể sử dụng thêm chất bảo quản sorbate liều lượng 0,5 – 1 g/kg sản phẩm
  • Ta cho nước đường, dầu ăn, lòng đỏ trứng gà vào khuấy đều cho đến khi được 1 hỗ hợp sền sệt. Lúc này, ta cho bột mì, bột nở baking trộn với nhau rồi chia bột làm 3 phần bằng nhau.
  • Ta cho từng phần bột vào hỗn hợp nước đường vừa trộn vào nhào, nhào bột đều tay cho đến khi bột thật mịn, để nghỉ khoảng 15 phút – 30 phút.

Bước 4: Trộn nhân bánh nướng

            Tùy thuộc vào sở thích của mỗ người có thể chọn cho gia đình mình những cách làm nhân khác nhau như nhân đậu xanh, nhân thập cảm, nhân sen…..

            Công đoạn này để tăng thêm phần thơm ngon cho sản phẩm chúng ta có thể sử dụng thêm sản phẩm tạo hương tương ứng với loại nhân bánh. Như hương đậu xanh, hương sen, hương quế, hương nhài,

            Ngoài ra để bảo quản bánh được lấu hơn thì chất bảo quản cũng là một lựa chọn cần thiết, có thể sử dụng sản phẩm sorbate với liều lượng 0,5-1,5 g/kg sản phẩm

Bước 5: Cân các nguyên liệu bánh

Bước 6: Nặn bánh

Bước 7: Làm khuôn bánh

Bước 8: Phết trừng lên mặt

Bước 9: Nướng bánh và thưởng thức

Vmc group chúc mọi người có một mùa trung thu vui vẻ và tràn ngập niềm vui

Qúy khách có nhu cầu mua phụ gia làm bánh trung thu xin vui lòng liên hệ chi nhánh VMC GROUP gần nhất để được tư vấn báo giá tốt!

VMCGROUP luôn là nhà cung cấp uy tín, đối tác đáng tin cậy song hành cùng sự thành công của Quý khách! Chúng tôi cam kết chỉ sản xuất và cung cấp sản phẩm đảm bảo chất lượng, nguồn gốc rõ ràng, đầy đủ kiểm định, an toàn về sức khỏe, được Cục An toàn thực phẩm Bộ y tế cấp phép sử dụng. 

Các sản phẩm quý khách xem chi tiết tại đây

 ☎️ ️Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ chi nhánh gần nhất của Việt Mỹ dưới đây, trân trọng cảm ơn!
💯 Chúng tôi luôn cam kết 100% về chất lượng, hàng chuẩn

VMCGROUP HÀ NỘI
SỐ 61 NGÕ 381 NGUYỄN KHANG-CẦU GIẤY 
(Thẳng cầu Yên Hòa đi vào 200m). 
Hotline 0947 464 464_ 093 456 8852
Tel 0243.7474 666 | 0243.7472 333 
VMCGROUP THANH HÓA
343 Lê Lai – Tp. Thanh Hóa
Tel 093.224.5500 | 0934.533.885
0237.6767.666 | 0237.666.5656
Số 8 Ngõ 111 Phan Trọng Tuệ – Tel 02436 877 888 
VMCGROUP HẢI PHÒNG
406 Hùng Vương – Tel 093456 8012
VMCGROUP ĐÀ NẴNG
364 Điện Biên Phủ – Tel 0911 670 670
VMCGROUP QUẢNG NGÃI 
51 Chu Văn An – Tel 0989 463 066
VMCGROUP NHA TRANG
364 Điện Biên Phủ – Tel 0905 188 667
VMCGROUP HCM
9 Đường số 5 KDC Him Lam– Tel 0918 113 698
VMCGROUP CẦN THƠ
40M Đường 3A KDC Hưng Phú 1– Tel 0969 239 117

 

 


 

Chinese (Simplified)EnglishGermanJapaneseKoreanVietnamese