Change
Đối tác - Liên kết
Văn Phòng KTS Trần Việt- Chuyên Lập & Quản Lý Dự Án -Thiết Kế-Thi Công Các Công Trình. Add: 20 Hoàng Hoa Thám - Nha Trang. Tell: 0583-526887 Fax 0583 527810 hdnhatrang
  Công ty Tin Học Đỗ Phan  
  CÔNG TY TNHH MTV Nhân Phước - Add : 87 Dương Hiến Quyền, Vĩnh Hòa – Nha Trang. Tel : 058 - 3551579 Fax : 058-3551579
Quỳnh Nghi - Nha Trang
Đối tác - Liên kết
 1. conthachcaocap Mới Học hóa

  Hóa chất đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống hằng ngày của con người. Hóa chất hiện diện trong ngôi nhà chúng ta đang sống, trong thực phẩm chúng ta ăn, trong nước chúng ta uống, trong sản phẩm vệ sinh cá nhân và mỹ phẩm dùng hằng ngày, ngay cả trong không khí chúng ta hít thở. Hóa chất cũng như là một phần không thể thiếu đối với chúng ta. Nhưng cái gì cũng có 2 mặt của nó, tuy nó có ích như thế có lợi như thế, mà chúng ta chủ quan không bảo đảm an toàn thì nó sẽ gây hại nghiêm trọng.

  Vì lợi ích và sức khỏe của mỗi người, hãy cẩn trọng trong quá trình sử dụng nhé.
  Chúng tôi xin lưu ý cho bạn, những điều cần tránh khi chúng ta sử dụng hóa chất như sau:
  1. Axit Nitric: Axit Nitric đậm đặc gây bỏng nặng. Axit loãng mà đổ nhiều lên da có thể gây chàm. Nguy hiểm nhất là khí dioxyt Nitơ thoát ra từ axit nó làm tổn thương hô hấp và mắt.
  Axit Nitric đđ có thể nổ khi tiếp xúc với các chất khử như: Dihydro sunfua, nhựa thông, rượu. Khi tiếp xúc với các chất cháy được thì có thể bốc cháy thoát ra dioxyt Nitơ. Nên nếu chữa cháy axit này cần dùng mặt nạ.
  Trong trường hợp bị ngộ độc axit này hoặc các oxit của nó cần cho người ngộ độc nằm hít khí oxi và nằm yên. Cho uống 2g Norsuntazol, sunfazol.

  2. Axeton: Là chất lỏng bay hơi. Hơi axeton tạo hỗn hợp cháy nổ với không khí. Khi cháy bạn nên dùng nước để dập. Cũng có thể dùng khí cacbonic.
  Bảo quản nó trong các chai thủy tinh, đặt các chai đó trong thùng sắt, cần chú ý chống cháy.
  Nếu ngộ độc khí axeton thì cho nạn nhân thở không khí trong lành, thoáng mát. Nếu bị ngất thì cần hô hấp nhân tạo ngay.

  3. Bari nitrat: Nếu nuốt nhầm sẽ rất độc. Nó là chất oxi hóa mạnh. Không được bảo quản chung với các chất cháy được.
  Khi nuốt phải cần gây nôn và tẩy độc bằng magie sulfat hay natri sulfat uống 15-30g với nước rồi đưa đi cấp cứu.

  4. Brom: Brom gây bỏng da. Hơi brom gây tổn thương đường hô hấp. Tiếp xúc với các chật hữu cơ thì dễ cháy. Khi bảo quản cần cách ly, chứa trong chai thủy tinh hoặc gốm rồi để trong bao bì không cháy.
  5. Kiềm ăn da(NaOH): Tác dụng mạnh lên da và niêm mạc. Rất nguy hiểm nếu để rơi vào mắt dù hạt nhỏ. Làm việc với kiềm ăn da nên mang kính bảo hộ. Bảo quản nơi khô ráo, tránh nước và nhiệt độ cao.

  6. Javen: Nước javel Trong lau sàn, tẩy sạch vết bẩn, tiệt khuẩn là chính. Trong tẩy vải thì tẩy màu là chính.Bảo quản nước javel: không để nước javel trong các kho chứa acid, kho chứa các chất dễ bay hơi vì javel dây ra sẽ phản ứng với các chất này.
  7. Giấm (axit acetic) CH3COOH:Giấm chứa hàm lượng axít rất cao nên tuyệt đối không được pha trộn với các sản phẩm có tính kiềm như thuốc tẩy.

  8. Cồn công nghiệp –Methanol:Do có tính chất khá độc hại, khi sử dung dung môi methanol cần trang bị dụng cụ bảo hộ đầy đủ, cần thiết, bên cạnh đó là tự trang bị kiến thức hóa học cơ bản . Ngoài ra nó còn được dùng làm phụ gia biến tính cho ethanol trong sản xuất công nghiệp. Hóa chất Methanol thường được gọi là "cồn gỗ" (wood alcohol) bởi vì methanol là một sản phẩm phụ trong quá trình chưng cất khô sản phẩm gỗ.

Chia sẻ trang này

Đối tác - Liên kết