Change
Đối tác - Liên kết
Văn Phòng KTS Trần Việt- Chuyên Lập & Quản Lý Dự Án -Thiết Kế-Thi Công Các Công Trình. Add: 20 Hoàng Hoa Thám - Nha Trang. Tell: 0583-526887 Fax 0583 527810 hdnhatrang
  Công ty Tin Học Đỗ Phan  
  CÔNG TY TNHH MTV Nhân Phước - Add : 87 Dương Hiến Quyền, Vĩnh Hòa – Nha Trang. Tel : 058 - 3551579 Fax : 058-3551579
Quỳnh Nghi - Nha Trang
Đối tác - Liên kết
 1. gamiabavi Trung cấp hóa

  Gia đình ông Tâm nằm trên đồi Ba Vì. Trong điều kiện địa hình đồi núi, ông đã chũm tìm mô hình ăn nhập với điều kiện tự nhiên ở đây. Nghĩ mãi, chung cục, ông cũng tìm ra hướng đi. Đó là mô hình nuôi Trùn Quế phối hợp với chăn nuôi gà thả vườn (GTV) và Trồng Gừng trong bao”.

  Điều kiện trước nhất để ông Tâm quyết định nuôi Trùn Quế là gia đình đang nuôi một đàn dê. Từ nguồn phân dê, ông Tâm sử dụng để nuôi trùn. Chính nên, ông không phải mất tiền mua thêm phân nuôi trùn. Đàn gà của ông Tâm có khoảng 100 con, toàn là giống gà ta, được nuôi xoay vòng liên tiếp. Gà đẻ trứng, cho ấp nở, rồi bổ sung vào tổng đàn khi gà thịt đã bán đi. Do đó, đàn gà của ông luôn được duy trì. Ông Tâm có 10 ô nuôi trùn, mỗi ô 1m2. Sau 60 ngày nuôi, trùn giống bắt đầu sản xuất và cho 3 – 4kg trùn sinh khối. Sau khi lượng trùn phát triển ổn định, ông tiến hành nuôi gà con và triển khai các công đoạn nuôi trùn, vỗ béo gà theo chỉ dẫn. Trùn phát triển tạo sinh khối và cho ra một lượng phân ổn định, ông bắt đầu trộn phân trùn với đất cát theo tỷ lệ: 70% đất cát, 20% phân rác hữu cơ và 10% phân Trùn Quế để làm đất Trồng Gừng.

  Theo ông Tâm, mô hình nuôi Trùn quế, phối hợp nuôi gà ta và Trồng Gừng lâu nay vẫn được nông dân ứng dụng nhưng thường chỉ tiến hành riêng lẻ, do đó chưa phát huy hiệu quả tối đa. Nếu nuôi gà thường ngày theo truyền thống thì thời kì từ thả nuôi cho đến xuất bán mất ít ra 5 tháng; thế nhưng nuôi với thức ăn là Trùn quế, gà lớn nhanh (do lượng đạm dồi dào), giảm nguy cơ mắc bệnh, đồng thời rút ngắn thời kì nuôi chỉ còn 4 tháng. Bên cạnh đó, nguồn phân trùn thải ra là loại phân bón rất tốt, dễ tiêu, làm tăng năng suất, sản lượng cho các loại cây trồng. thường nhật, năng suất gừng trồng trong bao xi măng đạt 1 – 1,5 kg/bao nhưng có bổ sung phân Trùn quế, năng suất có thể lên tới 2 – 2,5 kg/bao (sau 7 tháng).

  Ông tính toán toán: Mô hình kết hợp nuôi Trùn quế, trứng gà ta và Trồng Gừng trong bao đơn giản, dễ thực hiện, lại đem lại hiệu quả kinh tế khá. Mỗi lao động có thể nuôi 20 ô trùn (ô 1m2), sau 4 tháng thu mỗi ô 3kg (giá 100.000 đồng/kg trùn), tổng cộng có 60kg, tương đương 6 triệu đồng. Một con gà dùng phân trùn bổ sung đạm (2 tháng) cần 85g/con. Một cần lao nuôi được 500 con gà, tức thị sử dụng 42,5kg/2 tháng. Như vậy, sau khi cung cấp đủ thức ăn cho gà, người lao động còn có thu nhập thêm 17,5kg phân trùn trong 4 tháng, giá trị này tính ra gần 500.000 đồng/tháng. Khi bổ sung đạm bằng sinh khối Trùn quế, phí bình quân 500 đồng/ngày/con, tương đương 15.000 đồng/tháng/con. Một cần lao nuôi 500 con gà, hà tiện được gần 2 triệu đồng/tháng. Ngoài ra, bón phân trùn cho gừng có thể tăng năng suất 1kg/bao. Một cần lao trồng 500 bao gừng/7 tháng, tính ra thu nhập một tháng ngót 2 triệu đồng (giá gừng 25.000 đồng/kg). Như vậy, kết hợp cả 3 đối tượng theo cách này, mỗi cần lao có thu nhập ít ra 4 triệu đồng/tháng.

  Không chỉ mang lại lợi ích về kinh tế, mô hình này còn mang lại ích lợi về môi trường. Hàng ngày, lượng phân thải ra từ chăn nuôi phối hợp rác thải sinh hoạt rất lớn. Nếu vận dụng rộng rãi mô hình này tại các địa phương, nhất là các vùng nông thôn thì dân cày có cơ hội giải quyết việc làm, tăng thu nhập, xóa đói giảm nghèo; đồng thời còn tạo ra nguồn thực phẩm sạch, an toàn. Mặt khác, tận dụng nguồn phân, rác thải trong chăn nuôi, sinh hoạt sẽ giúp giảm thiểu tác hại cho môi trường.

  Hiện nay, mô hình của ông Tâm đã được vận dụng tại nhiều địa phương trong tỉnh. Với hiệu quả kinh tế và môi trường, đề tài của ông Tâm đã được Hội đồng Giám khảo Hội thi Sáng tạo khoa học kỹ thuật Khánh Hòa lần thứ IV (2010 – 2011) trao giải khuyến khích. Đây là cổ vũ lớn để nông dân tìm tòi, sáng tạo thêm nhiều mô hình hiệu quả hơn.
 2. viethung210985 Mới Học hóa

  10 CÁCH LÀM SẠCH CÁC ĐỒ DÙNG NHÀ BẾP CHỈ TRONG “NHÁY MẮT”
  Admin
  Chỉ với những nguyên liệu đơn giản trong nhà, bạn sẽ có thể làm sạch các vật dụng trong gian bếp nhà mình trở nên sáng bóng một cách nhanh chóng mà không cần phải dùng đến những hóa chất tẩy rửa độc hại. trang thong tin huu ich  Nhà bếp không chỉ là nơi để nấu ăn mà còn là chốn giữ lửa hạnh phúc gia đình trong những bữa cơm ngon, nên việc giữ cho bếp luôn sạch sẽ là vô cùng quan trọng.

  Chỉ cần bỏ chút thời gian với những mẹo đơn giản sau đây, bạn sẽ luôn có một căn bếp sạch như mới.

  1. Làm sạch lò nướng

  Để các vết dầu mỡ trong lò nướng, bạn cần pha 5 muỗng canh baking soda, 5 giọt nước rửa chén, 4 muỗng canh giấm trắng thành một dung dịch rồi bôi khắp thành lò.

  Đậy nắp lò lại chờ ngấm chất tẩy trong 15 phút, sau đó kì cọ để đánh văng mọi vết dầu mỡ.

  [IMG]

  Bạn cũng có thể cắt nửa quả chanh, rắc muối và ít nước rửa chén lên mặt rồi chà lên cửa kính lò nướng để làm sạch hết vết dầu mỡ. Lau kĩ lại bằng nước sạch rồi để khô là lò nướng đã sạch bong như mới. meo vat

  2. Cách làm sạch thớt

  Bạn nhận ra rằng trên thớt gỗ thường có những vết bẩn đọng lại trong những vết cắt, và đây là cách giúp bạn loại bỏ chúng. Bạn cần 2 thìa giấm trắng, 1 cốc nước, 1 nửa quả chanh, muối biển, dầu khoáng và một chiếc khăn.

  [IMG][IMG]

  Hãy làm ướt thớt bằng hỗn hợp giấm và nước, cắt nửa quà chanh và cho muối lên đó rồi chà lên mặt thớt. Cuối cùng, hãy đổ dầu lên khăn và lau lại thớt.

  3. Làm sạch lò vi sóng

  Pha 1 chén nước sạch với một muỗng canh giấm trắng trong tô, quay lò vi sóng trong 5 phút để hơi nước làm bong các vết bẩn. Sau đó, bạn dùng bọt biển hoặc khăn giấy đa năng để lau sạch bên trong lò là xong!

  [IMG]

  4. Làm sạch miếng mút rửa bát

  Miếng mút rửa bát luôn ẩm ướt là môi trường lý tưởng để nấm mốc và vi khuẩn. Có một cách vô cùng đơn giản để loại bỏ chúng. Hãy cho vào lò vi sóng và quay trong 5 phút. Việc này sẽ giúp tiêu diệt hầu hết tất cả các vi khuẩn.

  [IMG]

  5. Làm sạch bồn rửa bát

  Bạn có thể làm sạch bồn rửa bát bằng những nguyên liệu sau: nước rửa bát, dấm trắng, baking soda, muối hột, chanh. Bạn cũng cần một miếng giẻ lau cũ, bàn chải và miếng mút mềm. Rửa sạch bồn và rắc bột baking soda lên rồi chà bằng bàn chải.

  [IMG][IMG]

  Lấy nột chiếc giẻ lau ướt đẫm dấm và phủ lên bồn rửa bát trong 20 phút. Cuối cùng, lau sạch bồn bằng miếng mút thấm ướt nước rửa bát. Bạn có thể chà lại một lần nữa bằng chanh để bồn thêm sáng bóng.  6. Dùng kem đánh răng để khử mùi ly tách

  Bạn hãy lấy bàn chải cũ, bôi một ít kem đánh răng lên rồi cọ xát vào lòng ly để rửa. Trong chốc lát, mùi hôi của ly sẽ biến mất và cách làm này cũng an toàn hơn rất nhiều so với việc dùng hóa chất tẩy rửa cốc.

  [IMG]

  [IMG]

  8. Loại bỏ vết bẩn cứng đầu trên đồ bếp

  Muối không chỉ là nguyên liệu không thể thiếu trong nấu ăn mà còn là một chất tẩy rửa rất an toàn và hữu ích. Dùng muối cọ rửa chảo gang thường xuyên thì chảo sẽ luôn sáng bóng và sạch sẽ.

  [IMG]

  Cho giấm vào khay đá, cho thêm các lát chanh rồi bỏ vào ngăn đá tủ lạnh.

  Khi cần chỉ việc lấy cục đá chanh – giấm này ra, bọc vào vải rồi lau chùi những vết bẩn cứng đầu bám trên thành tủ, những đồ làm bằng đồng… đảm bảo đồ gia dụng trong nhà bếp của bạn sẽ luôn như mới.

  [IMG]

  9. Làm sạch máy xay sinh tố trong 30 giây

  Bạn chỉ cần đổ nước ấm vào ½ chiếc cối xay, thêm một vài giọt nước rửa chén. Đặt cối xay lên máy, đậy nắp lại. Bật máy xay sinh tố để nó chạy khoảng 10 giây, sau đó rửa lại cối xay với nước ấm.

  Với cách làm này, cối xay sẽ hoàn toàn sạch sẽ đến từng ngóc ngách.

  [IMG]

  10. Khử mùi hôi từ gian bếp

  Để cả nhà tỏa hương thơm ngào ngạt, bạn có thể thử cách sau đây. Bắc một nồi nước lên bếp, để lửa nhỏ. Cho vào nồi các hương liệu bạn yêu thích như hoa hồi, quế, chiết xuất vani và vài lát chanh vàng thái lát.

  Bạn cứ để nồi sôi liu riu trên bếp, thêm nước khi cần để mùi thơm tỏa khắp nhà, 1 nồi nước có thể sử dụng được đến 2 ngày.

  [IMG]
 3. nontakjaba Trung cấp hóa

  Cam on ban da chia se

Chia sẻ trang này

Đối tác - Liên kết