Ứng dụng của Kẽm oxit

Ứng dụng của Kẽm oxit
2 (40%) 1 vote[s]

Ứng dụng của Kẽm oxit

Các ứng dụng của bột oxit kẽm là rất nhiều, và những người chủ yếu được tóm tắt dưới đây. Hầu hết các ứng dụng khai thác các phản ứng của các oxit như là một tiền thân của các hợp chất kẽm khác. Đối với các ứng dụng khoa học vật liệu, oxit kẽm có chỉ số khúc xạ cao , độ dẫn nhiệt cao, ràng buộc, kháng khuẩn và tia cực tím bảo vệ tài sản. Do đó, nó được thêm vào vật liệu và sản phẩm bao gồm nhựa, gốm sứ, thủy tinh, xi măng, cao su, dầu bôi trơn, sơn, thuốc mỡ, chất kết dính, chất bịt kín, bột màu, thực phẩm, pin, ferrites, chống cháy, …

Cao su sản xuất

Khoảng 50% của ZnO sử dụng là trong ngành công nghiệp cao su. Oxit kẽm cùng với axit stearic được sử dụng trong lưu hóa cao su ZnO phụ gia cũng bảo vệ cao su từ nấm (xem ứng dụng y tế) và ánh sáng UV.

Ngành công nghiệp bê tông

Oxit kẽm được sử dụng rộng rãi cho bê tông sản xuất. Bổ sung ZnO cải thiện thời gian xử lý và sức đề kháng của bê tông chống lại nước.

Trong ngành Y tế

Oxit kẽm như là một hỗn hợp với khoảng 0,5% sắt (III) oxit (Fe 2 O 3 ) được gọi là calamin và được sử dụng trong kem dưỡng da calamin. Ngoài ra còn có hai khoáng chất, zincite vàhemimorphite , đã được lịch sử gọi là calamin. Khi được trộn lẫn với eugenol , một phối tử , eugenol oxit kẽm được hình thành, trong đó có các ứng dụng như là một phục hồi và prosthodontictrong nha khoa .

phản ánh các thuộc tính cơ bản của ZnO, hạt mịn của oxit có khử mùi và kháng khuẩn  tài sản và vì lý do đó được thêm vào vật liệu bao gồm cả vải bông, cao su, và bao bì thực phẩm. Tăng cường hành động kháng khuẩn của các hạt mịn so với vật liệu số lượng lớn không phải là nội tại để kẽm oxit và được quan sát thấy các vật liệu khác, chẳng hạn như bạc. Tài sản này là do tăng diện tích bề mặt của các hạt tốt.

Oxit kẽm được sử dụng rộng rãi để điều trị một loạt các điều kiện da khác, trong các sản phẩm như bột em bé và các loại kem rào cản đối với điều trị phát ban tã , calamin kem chống gàu dầu gội đầu , và thuốc mỡ khử trùng . Nó cũng là một thành phần trong băng (được gọi là “băng oxit kẽm”) được sử dụng bởi các vận động viên như là một băng để ngăn chặn tổn thương mô mềm trong lúc tập luyện.

Oxit kẽm có thể được sử dụng trong thuốc mỡ, kem, và kem dưỡng để bảo vệ khỏi bị cháy nắng và tổn thương da gây ra bởi ánh sáng cực tím (xem kem chống nắng ). Các UVA phổ rộng và phản xạ UVB có được chấp thuận cho sử dụng như kem chống nắng 1 của FDA, và là hoàn toàn photostable.  Khi được sử dụng như 1 thành phần trong kem chống nắng , Oxit Kẽmngồi trên bề mặt da và không phải là hấp thụ vào da, và ngăn chặn cả hai tia UVA (320-400 nm) và UVB (280-320 nm) các tia ánh sáng cực tím . Vì Oxit Kẽm(và kem chống nắng phổ biến nhất vật lý khác , titanium dioxide ) không được hấp thu vào da, họ nonirritating, nonallergenic, và không gây mụn .

Kem chống nắng sử dụng các hạt nano của oxit kẽm (cùng với các hạt nano titanium dioxide) bởi vì các hạt nhỏ như vậy không tán xạ ánh sáng và do đó không xuất hiện màu trắng. Mặc dù đã có mối quan tâm rằng họ có thể được hấp thu vào da, đánh giá toàn diện các tài liệu y tế đã không phát hiện ra bất kỳ rủi ro.

Thuốc lá bộ lọc

Oxit kẽm là một thành phần của bộ lọc thuốc lá để loại bỏ các thành phần được lựa chọn từ khói thuốc lá. Một bộ lọc bao gồm than đã ngâm tẩm với oxit kẽm và oxit sắt loại bỏ một lượng đáng kể của HCN và H 2 S từ khói thuốc lá mà không ảnh hưởng đến hương vị của nó.

Phụ gia thực phẩm.

Oxit kẽm được thêm vào nhiều sản phẩm thực phẩm, bao gồm ngũ cốc ăn sáng , như là một nguồn kẽm, [ 56 ] là một trong các chất dinh dưỡng . ( sulfat kẽm cũng được sử dụng với cùng mục đích.) Một số thực phẩm đóng gói sẵn cũng bao gồm một lượng nhỏ của ZnO thậm chí nếu nó không được dự định là chất dinh dưỡng.

Pigment

Kẽm trắng được sử dụng như là một sắc tố [ 57 ] trong sơn và đục hơn Lithopone , nhưng ít mờ đục hơn so với dioxide titanium . Nó cũng được sử dụng trong chất phủ cho giấy. Trung Quốc màu trắng là một loại đặc biệt của kẽm trắng được sử dụng trong các nghệ sĩ sắc tố . Nó cũng là một thành phần chính của trang điểm khoáng sản. [ 58 ]

Coatings

Sơn có chứa bột oxit kẽm từ lâu đã được sử dụng làm lớp phủ chống ăn mòn kim loại. Chúng đặc biệt hiệu quả đối với sắt mạ kẽm. Sắt là khó khăn để bảo vệ bởi vì phản ứng của nó với lớp phủ hữu cơ dẫn đến độ giòn và thiếu kết dính. Sơn oxit kẽm giữ lại tính linh hoạt và tuân thủ của họ trên các bề mặt như vậy trong nhiều năm. [ 39 ]

ZnO cao n-loại pha tạp với Al, Ga, hoặc trong suốt và dẫn điện ( minh bạch ~ 90%, thấp nhất điện trở suất ~ 10 -4 Ω cm [ 59 ] ). ZnO: Al lớp phủ được sử dụng tiết kiệm năng lượng hoặc bảo vệ cửa sổ nhiệt. Lớp phủ cho phép các phần có thể nhìn thấy của phổ trong nhưng hoặc phản ánh các bức xạ hồng ngoại (IR) trở lại vào phòng (tiết kiệm năng lượng) hoặc không cho phép bức xạ hồng ngoại vào phòng (nhiệt bảo vệ), tùy thuộc vào mặt bên của cửa sổ có lớp phủ. [ 4 ]

Nhựa, chẳng hạn như polyethylene naphthalate (PEN), có thể được bảo vệ bằng cách áp dụng lớp phủ oxit kẽm. Lớp phủ làm giảm sự khuếch tán của oxy với PEN. [ 60 ] lớp oxit kẽm cũng có thể được sử dụng trên polycarbonate (PC) trong các ứng dụng ngoài trời. Lớp phủ bảo vệ máy tính dưới dạng bức xạ năng lượng mặt trời và làm giảm tốc độ quá trình oxy hóa và hình ảnh vàng của máy tính. phòng, chống ăn mòn trong các lò phản ứng hạt nhân

VMCGROUP luôn là nhà cung cấp uy tín, đối tác đáng tin cậy song hành cùng sự thành công của Quý khách! Chúng tôi cam kết chỉ sản xuất và cung cấp sản phẩm đảm bảo chất lượng, nguồn gốc rõ ràng, đẩy đủ kiểm định, an toàn về sức khỏe, được Cục An toàn thực phẩm Bộ y tế cấp phép sử dụng. 

Các sản phẩm quý khách xem chi tiết tại đây

 ☎️ ️Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ chi nhánh gần nhất của Việt Mỹ dưới đây, trân trọng cảm ơn!
💯 Chúng tôi luôn cam kết 100% về chất lượng, hàng chuẩn

VMCGROUP HÀ NỘI
SỐ 61 NGÕ 381 NGUYỄN KHANG-CẦU GIẤY 
(Thẳng cầu Yên Hòa đi vào 200m). 
Hotline 0947 464 464_ 093 456 8852
Tel 0243.7474 666 | 0243.7472 333 
VMCGROUP THANH HÓA
343 Lê Lai – Tp. Thanh Hóa
Tel 093.224.5500 | 0934.533.885
0237.6767.666 | 0237.666.5656
Số 8 Ngõ 111 Phan Trọng Tuệ – Tel 02436 877 888 
VMCGROUP HẢI PHÒNG
406 Hùng Vương – Tel 093456 8012
VMCGROUP ĐÀ NẴNG
364 Điện Biên Phủ – Tel 0911 670 670
VMCGROUP QUẢNG NGÃI 
51 Chu Văn An – Tel 0989 463 066
VMCGROUP NHA TRANG
364 Điện Biên Phủ – Tel 0905 188 667
VMCGROUP HCM
9 Đường số 5 KDC Him Lam– Tel 0918 113 698
VMCGROUP CẦN THƠ
40M Đường 3A KDC Hưng Phú 1– Tel 0969 239 117

 

Chinese (Simplified)EnglishGermanJapaneseKoreanVietnamese