TẨY HÓA CHẤT BÁM TRÊN RAU QUẢ

TẨY HÓA CHẤT BÁM TRÊN RAU QUẢ
Đánh giá

     Chắc hẳn chúng ta ai ai cũng biết rằng các loại rau quả đóng vai trò rất quan trọng đối với việc bảo vệ và tăng cường sức khỏe đối với con người, chế độ ăn thiếu rau quả là nguyên nhân gây thiếu hụt dưỡng chất, mất cân bằng dinh dưỡng từ đó khiến sức khỏe suy yếu và làm tăng nguy cơ mắc bệnh rất cao.

Tuy nhiên, ngày nay, ngoài các loại rau quả bạn có thể tự trồng ở nhà thì hầu hết chúng được tẩm ướp rất nhiều thuốc trừ sâu, hóa chất bảo quản,… cực kỳ nguy hiểm. Hiểu được điều này, nhằm giúp chị em có thêm kinh nghiệm trong chế biến thực phẩm đúng cách,   cách tẩy sạch hóa chất trên rau quả đơn giản như sau.

Cách tẩy sạch hóa chất trên rau quả

Rửa rau quả đúng cách để tẩy sạch hóa chất

Việc rửa rau quả đúng cách đóng vai trò hết sức quan trọng, nó không chỉ nhằm loại bỏ bụi bẩn mà còn là cách tẩy sạch hóa chất trên rau quả nữa đấy. Chính vì vậy, khi rửa hoa quả bạn nên ngâm trong nước sạch, nước muối 5% hay nước vo gạo 15 phút rồi rửa sạch từng thứ dưới vòi nước sạch, làm như thế sẽ có tác dụng trung hòa và khử được một lượng lớn hóa chất bám trên rau quả đấy.

Hướng dẫn các cách tẩy sạch hóa chất trên rau quả  nhanh và đơn giản nhất

Lau khô trái cây và rau giúp tẩy sạch hóa chất

Đối với nhiều loại rau quả, việc rửa rau đúng cách như hướng dẫn ở tển chưa hẳn đã loại bỏ được hoàn toàn hóa chất, do đó, trước khi sử dụng, để an toàn hơn bạn nên sử dụng khăn sạch lau khô rau, trái cây để làm sạch những vi khuẩn và hóa chất còn sót lại nhé, khăn dùng để lau rau quả cần được dùng riêng và tiến hành giặt sạch, phơi nắng sau kỹ để tái sử dụng lần sau.

Gọt vỏ giúp tẩy sạch hóa chất trên rau quả

Mặc dù trong vỏ của các loại trái cây, rau chứa khá nhiều dưỡng chất, tuy nhiên đây lại là nơi hấp thụ nhiều hóa chất độc hại nhất, do đó để an toàn cho sức khỏe, đảm bảo tẩy sạch hóa chất trên rau quảtrước khi sử dụng, đặc biệt đối với những thực phẩm chứa nhiều hóa chất như dưa chuột, cà tím, táo, xoài, …. bạn nên gọt sạch vỏ đối với những thực phẩm có vỏ nhé.

Gọt vỏ để tẩy sạch hóa chất trên rau quả

Phơi rau quả dưới ánh nắng mặt trời 5 phút để tẩy sạch hóa chất

Theo nhiều nghiên cứu, ánh nắng mặt trời sẽ giúp loại bỏ đến hơn 60% hóa chất gây hại, do đó để tẩy sạch hóa chất trên rau quả, bạn nên phơi rau quả dưới ánh nắng mặt trời 5 phút rồi đưa vào sử dụng. Với thời gian phơi nắng như thế sẽ không làm ảnh hưởng gì đến chất lượng thực phẩm mà còn giúp cho thực phẩm được sạch hơn, ngon hơn nữa đấy.

Làm chín các loại rau trước khi sử dụng

Tất nhiên mẹo vặt này không áp dụng cho các loại trái cây dùng để ăn tươi sống đâu nhé, tuy nhiên đối với các loại rau, bạn nên nấu chín hoặc chần qua nước sôi 2-3 phút trước khi chế biến sẽ làm giảm hẳn dư lượng hóa chất rất đáng kể. Cẩn thận hơn, đối với các loại rau ăn sống, bạn cũng nên ngâm nước muối kỹ rồi chần qua nước sôi trước khi ăn sẽ đảm bảo hơn rất nhiều.