download

Ứng dụng polime siêu trương nước

Để chống sa mạc hoá và phủ xanh đồi trọc tại những vùng đất khô cằn, ít mưa, thuộc các tỉnh Ninh Thuận, Bình Thuận (Miền Nam Trung Bộ) nhiều loại cây chịu hạn đã được du nhập từ nước ngoài vào gieo trồng tại đây, chẳng hạn như cây soan chịu hạn được lấy […]

bap-ngo

Công dụng bất ngờ của ngô trong ngừa ung thư và tim mạch

Ngô là thực phẩm có sẵn quanh năm với giá trị dinh dưỡng không thể bỏ qua trong chế độ ăn uống hàng ngày. Ngô (bắp) có vị ngọt và là loại cây dễ trồng, khả năng thích nghi cũng như chống chọi sâu bệnh, thời tiết khắc nghiệt. Công dụng bất ngờ của ngô trong ngừa […]

dau-xanh

Đậu xanh – tiên dược giá rẻ cho sức khỏe

Đậu là một loại thực phẩm chứa một lượng giá trị dinh dưỡng cao mà không chứa nhiều chất béo, calo. Nó giống như một loại thực phẩm thần kì cho người ăn chay. Vì vậy bổ sung đậu vào chế độ ăn uống và chăm chỉ tập luyện hàng ngày sẽ giúp bạn không còn nỗi […]

rau sach

Cà rốt giúp ngăn ngừa ung thư và bệnh tim mạch hiệu quả

Cà rốt là một nguồn giàu các chất dinh dưỡng không chứa cholesterol. Nên nó là một lựa chọn tốt và đơn giản để bảo vệ sức khỏe của bạn. Nó cũng cung cấp lượng chất xơ cần thiết cho cơ thể của bạn. Cà rốt giúp ngăn ngừa ung thư và bệnh tim mạch hiệu quả. […]

nuoc-ep-qua-buoi-bi-quyet-tri-nam-da-tu-dan-gian-5

Những lợi ích bất ngờ từ vỏ, cùi và hạt bưởi

Trong vỏ quả bưởi, ngoài tinh dầu còn chứa pectin, naringin, các men peroxydaza, amylaza, đường ramnoza, vitamin A, C, hesperidin.. nên nhiều có công dụng. Một số công dụng của vỏ bưởi – Chữa ho có đờm: Vỏ bưởi 10g, rửa sạch, thái chỉ, cho vào bát, thêm đường kính, hấp uống, ngày 3 lần […]

keo mem

Xu hướng tiêu dùng thực phẩm thời hiện đại

Nấu ăn là cách để bạn có thể trải nghiệm và thực hành những kiến thức bạn lĩnh hội được trong cuộc sống. Bạn sẽ tìm thấy được niềm đam mê, niềm yêu thích vô vàn khi nhìn thấy những sản phẩm do chính tay mình làm ra. Trước khi đề cập tới xu hướng […]

2

BIO-GRAISSE 100 – Xử lý nước thải trong thực phẩm

TÀI LIỆU KỸ THUẬT HÓA CHẤT XỬ LÝ NƯỚC BIO-GRAISSE 100 REF. 11.510 PHỨC HỢP VI SINH VẬT DÙNG CHO XỬ LÝ NƯỚC THẢI TRONG NGÀNH THỰC PHẨM BẢN CHẤT ·         Bio-graisse 100 là phức hợp vi khuẩn có tỉ lệ thích hợp dùng để xử lý nước thải trong ngành công nghiệp thực phẩm (nhà hàng, căn […]

BanhMiVietMy

6 tác hại “chết người” của bánh mì

Việc sử dụng bánh mì trong các bữa ăn hàng ngày đang trở thành thói quen của nhiều người bởi sự tiện lợi và hương vị giản đơn, dễ kết hợp với nhiều thực phẩm khác. Tuy nhiên, những lí do dưới đây có thể khiến bạn phải cân nhắc lại việc sử dụng bánh […]

ANTI

VMC-ANTI ONE chất bảo quản tự nhiên tốt nhất hiện nay

Phụ Gia Thực Phẩm: VMC-ANTI ONE chất bảo quản tự nhiên tốt nhất hiện nay Thành phần cấu tạo: Natri propionat (INS281), Natri erythorbat (INS316), Natri Acetat (INS261(i)) Các chỉ tiêu cảm quan: – Trạng thái: Dạng bột – Màu sắc: Màu trắng – Mùi vị: Không có mùi vị Hướng dẫn sử dụng: – […]

944000_241838889498279_1512794315183848715_n

Người nuôi cần nắm vững cách sử dụng của một số hóa chất xử lý trong ao nuôi tôm để giúp ao sạch bệnh và tôm phát triển an toàn.

 Người nuôi cần nắm vững cách sử dụng của một số hóa chất xử lý trong ao nuôi tôm để giúp ao sạch bệnh và tôm phát triển an toàn. Đồng sunfat Đồng sunfat (CuSO4.5H2O) được sử dụng rộng rãi ở nhiều nước để kiểm soát tảo lam và tảo sợi thân lớn, trị bệnh […]

luu-11014b-d4d59

10 lý do nên ăn quả lựu

  Ngăn ngừa bệnh tim mạch Nước ép quả lựu rất giàu polyphenol và chất chống oxy hóa cùng với chất xơ và các hợp chất có giá trị khác có khả năng làm giảm nồng độ cholesterol, ngăn ngừa bệnh tim.Thúc đẩy lưu lượng máu lưu thông tốt hơn: Giảm nguy cơ bệnh mạch  vành, […]

TIẾT CANH LỢN RỪNG-9ba03

Điểm danh 10 món đặc sản ‘nguy hiểm chết người’ ở Việt Nam

Ẩm thực Việt sở hữu nhiều món ăn rất “độc”, không chỉ mang hương vị độc đáo mà còn chứa độc tố thực sự gây nguy hiểm cho sức khỏe. Tiết canh Tiết canh bản chất là tiết sống nên tiềm ẩn rất nhiều mầm bệnh. Nếu con vật mắc bệnh thì nguồn tiết chắc […]

images

Nguy hiểm chết người khi dùng nước chanh không đúng cách

Nước chanh là một loại nước giải khát được chế biến từ chanh bằng phương pháp ép hay vắt. Khi uống nước chanh có thể bỏ thêm đường và đá. Uống nước chanh có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Uống nước chanh mỗi sáng không chỉ giúp giảm cân , hỗ trợ tiêu hóa, […]

nhung-cong-dung-cua-tinh-dau-gung

CÔNG DỤNG CỦA TINH DẦU GỪNG

 Gừng có chứa khoảng 1% đến 4% lượng dầu dễ bay hơi, mùi thơm của gừng chứa thành phần Zingiberen và Bisabolene, có vị cay nồng rất riêng, Tinh dầu gừng được chiết xuất chủ yếu từ củ gừng (tên khoa học là Zingiber Officinale) Những tác dụng của tinh dầu gừng là tăng cường tuần hoàn […]

qua-luu-1411918526939

Hợp chất trong vỏ quả lựu chặn nguy cơ tổn hại tế bào não

Các nhà khoa học thuộc Đại học Huddersfield (Anh) cho biết những người mắc bệnh Alzheimer (một dạng bệnh mất trí) và bệnh Parkinson (bệnh mạn tính về hệ thần kinh làm các cơ bị rung, yếu) có thể được chữa khỏi nhờ punicalagin, hợp chất được chiết xuất từ vỏ quả lựu. Theo chuyên […]

hoc sep nhat

CẨN TRỌNG KHI DÙNG CLORAMIN B

Để tăng cường phòng ngừa dịch bệnh tay chân miệng đang bùng phát ở nhiều nơi, Bộ Y tế đã yêu cầu các đơn vị cơ sở thực hiện cấp phát miễn phí và hướng dẫn cụ thể về việc pha Cloramin B cho các cơ quan, trường học trong vùng dịch. Đây là một […]

qua sach

10 siêu thực phẩm bạn nên ăn để tăng cường sức mạnh cho não

Não của chúng ta là những cỗ máy hữu cơ phức tạp và mạnh mẽ đòi hỏi phải có rất nhiều chất dinh dưỡng để hoạt động. Nó điều chỉnh hàng ngàn chức năng phức tạp, đó là lý do tại sao chăm sóc bộ não mỗi ngày là điều vô cùng quan trọng. Nếu bạn đang […]

qua sach

Những siêu thực phẩm tăng cường sức khỏe

1) Cá mòi Cá mòi là loại cá nhỏ, thuộc họ cá Clupeidae, là nguồn giàu dưỡng chất, protein, axit béo omega và canxi. Trong một 100g cá mòi chứa khoảng 250 calo. Trong đó, khoảng 125 calo từ chất béo, nửa còn lại được do hàm lượng protein tạo thành. Những người không có thói quen […]

traikhe

CÔNG DỤNG CỦA KHẾ

Tên khác: Khế ta, Khế cơm, Khế chua, Khế giang- Ngũ lăng tử, Ngũ liêm tử- Dương đào – Carambola, Carambolier. Tên khoa học: Averrhoa carambola L., họ Chua me đất (Oxalidaceae). Mô tả cây khế: Cây gỗ to, cao 4-5m, lá mọc so le, kép lông chim lẻ, dài 11-17cm; 3-5 đôi lá chét nguyên, dạng màng […]

nuoc thai

HÓA CHẤT XỬ LÝ NƯỚC THẢI HIỆU QUẢ VÀ NHANH CHÓNG ĐẶC BIỆT VỚI CÁC KHU CÔNG NGHIỆP

  Phát triển các khu công nghiệp (KCN) và sự gia tăng ô nhiễm môi trường Với mục tiêu đẩy mạnh phát triển công nghiệp trong nước và thu hút đầu tư nước ngoài nhằm phát triển đất nước theo định hướng công nghiệp hóa – hiện đại hóa, từ năm 1991, Chính phủ Việt Nam […]

qua sach

MẸO BẢO QUẢN THỰC PHẨM

Chọn lựa thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng Thực phẩm càng tươi sống thì giá trị dinh dưỡng càng cao. Cá còn bơi, tôm còn nhảy là đảm bảo chất dinh dưỡng nhất. Thời gian thu hoạch, phân phối, bảo quản thực phẩm càng dài thì càng mất đi các chất dinh dưỡng. Vì […]

tinh dầu dừa

35 CÔNG DỤNG TUYỆT VỜI CỦA TINH DẦU DỪA

35 công dụng tuyệt vời của dầu dừa Không chỉ là dưỡng chất dành cho da và tóc, dầu dừa cũng giúp bạn tiêu hao năng lượng, giảm cân rất hiệu quả: 1. Một thìa dầu dừa mỗi ngày giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể bạn. 2. Sử dụng dầu dừa với đường […]

muối

MẸO VỚI MUỐI

Muối là gia vị không thể thiếu trong mỗi gia đình. Thế nhưng ít ai biết rằng ngoài tác dụng làm đậm đà những bữa ăn, nó còn có nhiều công dụng bất ngờ khác. 1.Ngăn chặn kiến: Rải muối ở ô cửa, ngưỡng cửa sổ và bất cứ nơi nào mà kiến thường kéo […]

pho-15914-c8a47

Bánh phở có chứa formol lại “tái xuất”

Ngày 6/9, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã thông báo kết quả giám sát các sản phẩm nem, xúc xích và các sản phẩm từ bột trên địa bàn TPHCM và đã phát hiện 1 mẫu bánh phở có chứa formol, 1 mẫu hủ tiếu chứa chất bảo quản vượt giới hạn […]

Trang 64 / 71««...102030...6263646566...70...»»