5 ứng dụng phổ biến nhất của tẩy đường

5 ỨNG DỤNG PHỔ BIẾN NHẤT CỦA TẨY ĐƯỜNG

Tẩy đường, còn được gọi là Sodium hydrosulfite, là một loại tinh thể màu trắng với mùi lưu huỳnh nhẹ. Hiện nay, tẩy đường là một sản phẩm phổ biến và được sử dụng trong nhiều lĩnh vực như ngành dệt nhuộm, xử lý nước, in ấn,… Vậy đâu là 5 ứng dụng phổ biến nhất của tẩy đường? Cùng tìm hiểu qua bài viết bên dưới nhé.

1. Tính chất của tẩy đường

Tẩy đường có dạng tinh thể trắng và có mùi lưu huỳnh nhẹ.

Nó có thể tồn tại dưới dạng bột hoặc dạng ngậm nước dihydrat.

Tẩy đường tan được trong nước và các dung dịch axit, nhưng không tan trong cồn.

Khối lượng mol: 174.107 g/mol, khối lượng riêng: 2.38 g/cm3.

Độ hòa tan trong nước: 18.2 g/100ml (20 oC).

Tính chất của tẩy đường
Tính chất của tẩy đường

Thông tin sản phẩm:

  • Công thức hóa học: Na2S2O4.
  • Quy cách: 50kg/ thùng.
  • Xuất xứ: Đức.
  • Hàm lượng: Na2S2O4: 90% trở lên.

2. 5 ứng dụng phổ biến nhất của tẩy đường

Sodium hydrosulfite – Na2S2O4 được sử dụng rộng rãi trong sản xuất và cuộc sống hàng ngày. Dưới đây là những ứng dụng quan trọng nhất của tẩy đường:

Tẩy đường được sử dụng chủ yếu để khử thuốc nhuộm vải, giúp loại bỏ các chất màu không tan và oxit dư để mang lại chất lượng màu nhuộm tốt hơn. Ngoài ra, nó còn được sử dụng để vệ sinh máy nhuộm hoặc trong quá trình cần phải bóc phá màu.

Na2S2O4 cũng có thể được sử dụng để tẩy trắng tơ tằm và bổ sung cho vải sợi bông.

Tẩy đường cũng được sử dụng làm thuốc tẩy, ví dụ như trong việc tẩy bột giấy, cotton, len, da, chất thuộc da màu vàng và đất sét.

5 ứng dụng phổ biến nhất của tẩy đường
5 ứng dụng phổ biến nhất của tẩy đường

Natri hidrosunfit cũng có thể được sử dụng để xử lý nước, lọc khí, làm sạch và tẩy gỉ. Trong lĩnh vực thực phẩm, việc sử dụng tẩy đường với liều lượng phù hợp giúp làm trắng và làm sạch thực phẩm, mang lại sự tươi mới cho chúng. Ngoài ra, đây cũng là một phương pháp hiệu quả để làm trắng đường từ mía và củ cải, loại bỏ các tạp chất có trong đường. Tuy nhiên, cần tuân thủ đúng liều lượng để tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Trong nhiếp ảnh, tẩy đường còn được sử dụng như một loại thuốc tráng phim. Chức năng chính của nó là làm giảm độ bắt sáng của phim, nhưng nếu không sử dụng đúng cách, có thể làm mờ bức ảnh.

Trong lĩnh vực sinh học, Na2S2O4 được sử dụng trong các thí nghiệm lý sinh như một cách để giảm thiểu hoạt động khử của dung dịch.

Trong địa lý, nó được sử dụng để thu hồi dầu và tăng cường tính ổn định của các polyme polyacrylamide, ngăn ngừa sự biến đổi khi có sự hiện diện của sắt.

Ngoài ra, sodium hidrosunfit còn được sử dụng trong các thí nghiệm hóa học đất để tìm kiếm lượng sắt không có trong các khoáng vật silicat ban đầu.

3. Địa chỉ mua tẩy đường uy tín, chất lượng cao

Địa chỉ mua tẩy đường uy tín, chất lượng cao
Địa chỉ mua tẩy đường uy tín, chất lượng cao

Để đảm bảo chất lượng, quý khách có thể mua tẩy đường tại Hóa chất Việt Mỹ – đơn vị phân phối hóa chất chất lượng cao trên toàn quốc. Chúng tôi tự hào là nhà cung cấp hàng đầu các loại hóa chất công nghiệp, xử lý nước, thủy sản và phụ gia thực phẩm tại Việt Nam.

Tại sao nên mua hàng tại hóa chất Việt Mỹ 

  • Chúng tôi chỉ cung cấp những sản phẩm chính hãng. Được kiểm định và có nguồn gốc rõ ràng.
  • Cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng cao với giá cả phù hợp nhất trên thị trường.
  • Hệ thống chi nhánh và kho hàng của chúng tôi được phân bố rộng khắp từ Bắc vào Nam, giúp đảm bảo việc giao hàng nhanh chóng trong 2-4 giờ đối với các khu vực nội thành và 1-3 ngày đối với các tỉnh thành khác.
  • Đội ngũ nhân viên tư vấn của chúng tôi có trình độ chuyên môn cao, luôn nhiệt tình và trách nhiệm trong công việc.

Trên đây là 5 ứng dụng phổ biến nhất của hóa chất tẩy đường Na2S2O4 trong cuộc sống và sản xuất. Nếu quý khách có nhu cầu mua hàng, hãy liên hệ ngay với số điện thoại của chi nhánh gần nhất được đăng tải ở cuối trang web để được tư vấn và báo giá.

Về tập đoàn hoá chất VMC GROUP

Chúng tôi chuyên phân phối các loại hoá chất công nghiệp, dung môi công nghiệp,hương liệu thực phẩm, phụ gia thực phẩm, cồn khô, cồn thạch,hoá chất tẩy rửa - vệ sinh, hoá chất thuỷ sản....

Quý khách có nhu cầu mua hàng hoặc cần tư vấn cách dùng vui lòng liên hệ chi nhánh gần nhất của VMC GROUP ở cuối website