HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG VITAMIN C TRONG THỦY SẢN ĐÚNG CÁCH

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG VITAMIN C TRONG THỦY SẢN ĐÚNG CÁCH

Vitamin C là một loại vi chất cần thiết cho sự phát triển của tôm cá. Việc áp dụng vitamin C trong thủy sản giúp tăng cường năng suất nuôi trồng và đem lại hiệu quả kinh tế cao. Vậy, làm thế nào để sử dụng vitamin C trong thủy sản đúng cách? Hãy theo dõi bài viết biết thêm thông tin nhé

1. Vì sao cần phải bổ sung vitamin C cho thủy sản

Vitamin C thủy sản, hay còn gọi là Acid Ascorbic, đóng vai trò quan trọng trong quá trình tổng hợp collagen và một số vi lượng khác cho cá tôm. Việc bổ sung Vitamin C thường xuyên cho thủy sản rất cần thiết vì nó mang lại nhiều lợi ích như sau:

Giúp tăng cường hệ miễn dịch và giảm stress cho tôm, cá, giúp chúng chống chọi tốt hơn với các tác động từ môi trường, đặc biệt là trong điều kiện thời tiết thay đổi.

Hạn chế tác động của các loại khí độc như NH3, NO2 đối với vật nuôi.

Ngăn chặn sự phát triển của các bệnh từ virus, vi khuẩn, nấm và ngăn ngừa sự xâm nhập vào đường ruột của tôm cá qua da, mang và niêm mạc.

Ngăn ngừa thiếu máu và tăng khả năng hấp thu sắt.

2. Biểu hiện thiếu vitamin C của thủy sản

Biểu hiện của thiết vitamin C trên tôm
Biểu hiện của thiết vitamin C trên tôm

Khi tôm, cá thiếu vitamin C sẽ có những dấu hiệu cụ thể. Việc theo dõi và phát hiện kịp thời là rất quan trọng để xử lý tình hình. Nếu không, sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng đến kinh tế. Dưới đây là một số biểu hiện và hậu quả khi tôm cá bị thiếu vitamin C:

  • Dấu hiệu đầu tiên là tôm cá sẽ biếng ăn, hoạt động kém.
  • Xương sống của tôm cá sẽ bị dị tật, cấu trúc biến dạng.
  • Tốc độ tăng trưởng chậm, tỷ lệ tử vong tăng cao.
  • Xuất hiện các hiện tượng như xuất huyết ở vây, da và mất sắc tố da.
  • Tôm có thể mắc bệnh chết đen do thay đổi màu sắc cơ thể sang màu đen.
  • Giảm tỷ lệ sống của ấu trùng tôm, giảm năng suất nuôi trồng.

3. Hướng dẫn sử dụng vitamin C trong nuôi trồng thủy sản

Cách sử dụng vitamin C trong nuôi trồng thủy sản
sử dụng vitamin C tạt cho tôm

Hầu hết các loài cá tôm đều có nhu cầu về vitamin C theo định lượng khác nhau. Vitamin C cần được bổ sung theo nhiều yếu tố như loại tôm, kích thước, tốc độ tăng trưởng, điều kiện nuôi, giai đoạn phát triển và môi trường nước. Việc bổ sung vitamin C cần được chú ý để đảm bảo liều lượng phù hợp.

Nhu cầu về vitamin C thay đổi theo từng giai đoạn phát triển của tôm. Ở giai đoạn ấu trùng, tôm cần được bổ sung vitamin C nhiều hơn so với giai đoạn sinh trưởng và giai đoạn trưởng thành.

Khi tôm cá gặp bệnh, nhu cầu bổ sung vitamin C cũng sẽ tăng lên so với tôm cá khỏe mạnh.

Thường thì, để bổ sung vitamin C hiệu quả trong nuôi tôm, người ta thường hòa tan chúng vào nước rồi trộn đều vào thức ăn rồi cho tôm ăn.

Liều lượng bổ sung:

Dựa vào hàm lượng vitamin C, khoảng 2-3g/1kg thức ăn. Nên bổ sung định kỳ khoảng 7-10 ngày/lần.

Trong trường hợp tôm cá bị bệnh, cần bổ sung vitamin C trong vòng 5-7 ngày liên tục.

Ngoài cách trộn vào thức ăn, việc hòa vitamin C vào nước rồi tạt trực tiếp vào ao nuôi cũng là một phương pháp. Hàm lượng tham khảo để tạt vào ao là từ 0.3-0.5kg/1000m3 nước.

4. Mua vitamin C thủy sản ở đâu chính hãng giá tốt

Mua vitamin C thủy sản ở đâu chính hãng giá tốt
Mua vitamin C thủy sản ở đâu chính hãng giá tốt

Hóa chất Việt Mỹ tự hào về việc là một trong những công ty chuyên sản xuất và phân phối hóa chất thủy sản có nguồn gốc rõ ràng và đạt tiêu chuẩn chất lượng. Khách hàng hoàn toàn có thể tin tưởng chọn lựa sản phẩm của Việt Mỹ để đảm bảo chất lượng và giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường.

Ngoài Vitamin C, Việt Mỹ còn cung cấp nhiều loại hóa chất thủy sản khác như PAC, CaCO3, mật rỉ đường, đồng sunfat, BKC,..

Trên đây là hướng dẫn sử dụng vitamin C trong thủy sản đúng. Từ đó hỗ trợ bà con để việc sử dụng đạt hiệu quả cao và tiết kiệm chi phí. Nếu quý vị muốn mua hàng, hãy liên hệ ngay số điện thoại của chi nhánh gần nhất được cung cấp cuối trang web để được tư vấn và báo giá.