Mua Diethanolamine tại Việt Mỹ chất lượng cao

KHÁM PHÁ CÁC ỨNG DỤNG CỦA DIETHANOLAMINE (DEA)

Diethanolamine là một loại hóa chất công nghiệp được sử dụng rộng rãi trong sản xuất sơn, chất tẩy rửa, mỹ phẩm và dược phẩm… Hãy đọc bài viết này để hiểu thêm về các ứng dụng của nó!

1. Đặc điểm của Diethanolamine

Hóa chất Diethanolamine viết tắt là DEA, có công thức hóa học là C4H11NO2. Nó có những đặc điểm sau:

  • Dạng lỏng, không màu
  • Mùi hắc nhẹ
  • Tan hoàn toàn trong nước
  • Tan trong các dung môi hữu cơ khác
  • Bay hơi thấp
DEA có dạng lỏng nhớt không màu
DEA có dạng lỏng nhớt không màu

2. Một số ứng dụng của Diethanolamine 

Diethanolamine được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống. Sau đây là một vài ví dụ về các ứng dụng của chất này:

2.1 Trong sản xuất chất tẩy và hóa mỹ phẩm

Diethanolamine được sử dụng để tạo ra các chất hoạt động bề mặt tuyệt vời, có khả năng tạo bọt và làm sạch nhờ vào cấu trúc phân tử có đuôi hidrocacbon kỵ nước và đầu ưa nước. Ngoài ra, hóa chất này còn được dùng trong việc làm đặc, tạo mùi và giữ ẩm cho các sản phẩm như xà phòng, dầu gội, kem cạo râu, kem mỹ phẩm…

2.2 Trong ngành công nghiệp xử lý khí

Diethanolamine được sử dụng để hấp thụ khí CO2, H2S trong các loại khí như tự nhiên, sinh học và khí thải công nghiệp. Nó có khả năng tạo phức với các khí axit, giúp loại bỏ chúng khỏi luồng khí. Quá trình này cải thiện chất lượng khí, bảo vệ thiết bị, giảm ô nhiễm cũng như tiết kiệm năng lượng.

2.3 Phòng chống sự ăn mòn

Diethanolamine là chất ức chế ăn mòn được sử dụng trong đường ống hơi và ngưng tụ để trung hòa axit cacbonic và khử oxy. Ngoài ra, hóa chất này cũng dùng làm chất ức chế ăn mòn cho nhôm, các kim loại có sắt.

2.4 Trong ngành công nghiệp dệt may

Diethanolamine thường được dùng làm chất xúc tác trong việc xử lý nhựa cho sợi cotton. Ngoài ra, nó còn được sử dụng làm chất trung hòa trong quá trình nhuộm, làm đều màu, bôi trơn và giữ ẩm trong ngành công nghiệp dệt.

2.5 Trong ngành sản xuất sơn

Diethanolamine được sử dụng để điều chỉnh pH, nhớt và độ bền của sơn. Nó cũng có tác dụng làm chất ức chế ăn mòn, chống đông cứng và chống tạo bọt trong sơn.

2.6 Trong ngành sản xuất cao su

Diethanolamine được sử dụng để sản xuất các chất phụ gia cao su, gồm chất chống oxy hóa, chống lão hóa, chống ozon và tĩnh điện. Ngoài ra, nó còn giúp tăng cường tính đàn hồi, độ bền, độ bóng của cao su.

2.7 Trong lĩnh vực sản xuất keo dán

Diethanolamine được sử dụng để sản xuất nhiều loại keo dán khác nhau, bao gồm cả keo dán gỗ, da, giấy và nhựa. Nó cũng có thể tăng cường tính bám dính, độ nhớt và ổn định của keo dán.

Diethanolamine ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp
Diethanolamine ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp

3. Địa chỉ bán Diethanolamine an toàn, chất lượng?

Bạn đang tìm kiếm địa chỉ uy tín để mua hóa chất Diethanolamine? Hãy tham khảo Hóa chất Việt Mỹ – một địa chỉ đáng tin cậy trong việc cung cấp hóa chất.

Hóa chất Việt Mỹ là công ty hàng đầu chuyên cung cấp các loại hóa chất chất lượng cao cho nhiều ngành công nghiệp. Với nhiều kinh nghiệm và chuyên môn, chúng tôi cam kết mang đến sản phẩm chất lượng, đáng tin cậy và giá cả cạnh tranh. Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và chuyên môn của chúng tôi sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ bạn trong quá trình mua sắm và sử dụng hóa chất.

Mua Diethanolamine tại Việt Mỹ chất lượng cao
Mua Diethanolamine tại Việt Mỹ chất lượng cao

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp những thông tin bổ ích cho bạn đọc về Diethanolamine. Nếu có nhu cầu mua sản phẩm, đừng quên kéo xuống cuối trang website, liên hệ cơ sở gần nhất để được chúng tôi tư vấn, báo giá nhanh nhất.

Về tập đoàn hoá chất VMC GROUP

Chúng tôi chuyên phân phối các loại hoá chất công nghiệp, dung môi công nghiệp,hương liệu thực phẩm, phụ gia thực phẩm, cồn khô, cồn thạch,hoá chất tẩy rửa - vệ sinh, hoá chất thuỷ sản....

Quý khách có nhu cầu mua hàng hoặc cần tư vấn cách dùng vui lòng liên hệ chi nhánh gần nhất của VMC GROUP ở cuối website