Top 5+ công dụng của chất tạo đặc cenllulose ether hec 

TOP 5+ CÔNG DỤNG CỦA CHẤT TẠO ĐẶC CENLLULOSE ETHER HEC

CENLLULOSE ETHER HEC là chất tạo đặc được sử dụng rộng rãi trong các sản phẩm chăm sóc cá nhân,  mỹ phẩm, chất tẩy rửa, … Cùng tìm hiểu top 5+ công dụng của chất tạo đặc cenllulose ether hec trong bài viết bên dưới nhé.

1. Thông tin cơ bản về chất tạo đặc HEC

Cenllulose ether hay còn được biết đến với các tên gọi khác như methylcellulose, HPMC, HEMC, Methyl cellulose, HEC.

Cellulose Ether – HEC là một loại hợp chất được sản xuất từ cellulose, một thành phần chính của cây trồng. Cenllulose EtherHEC là một chất tạo độ đặc được dùng thường xuyên trong các ngành công nghiệp hóa học và trong các ứng dụng có liên quan đến vật liệu, thực phẩm, dược phẩm và chăm sóc cá nhân.

Thông tin sản phẩm: 

  • Ngoại quan: dạng bột màu trắng
  • Tính chất: không mùi, tan được trong nước tạo dung dịch đặc
  • Xuất xứ : Hàn Quốc
  • Đóng gói : 20Kg/bao
Thông tin cơ bản về chất tạo đặc HEC
Thông tin cơ bản về chất tạo đặc HEC

2. Top 5+ công dụng của chất tạo đặc cenllulose ether hec 

HEC là chất làm đặc, hút ẩm, chất bôi trơn, hoặc chất ổn định. Mecellose được sử dụng trong các ngành xây dựng, sơn, gốm sứ, polymer, chất tẩy rửa hoặc các sản phẩm chăm sóc cá nhân:

  • Tăng độ đặc.Chất Cellulose Ether HEC có thể làm tăng độ đặc cho hầu hết các hệ thống gốc nước. Khi sử dụng trong sản xuất thực phẩm và dược phẩm, chất này thường được thêm vào để tạo thành cấu trúc gel hay kết cấu nhớt, giúp sản phẩm đặc hơn.
  • Trong ngành dược phẩm: Cenllulose Ether-HEC được sử dụng để tạo thành viên nén hoặc giữ dạng viên nén của các loại thuốc, đảm bảo tính ổn định và chất lượng của sản phẩm.
  • Sản phẩm chăm sóc cá nhân: Ngoài các sản phẩm đã đề cập ở trên, Cenllulose Ether-HEC còn được sử dụng trong nhiều sản phẩm chăm sóc cá nhân khác như gel tạo kiểu tóc và sản phẩm dưỡng tóc. Chất này giúp cải thiện tính năng của sản phẩm và tạo cảm giác mềm mại, mịn màng khi sử dụng.
  • Ứng dụng trong sơn và chất phủ: Cenllulose Ether-HEC thường được sử dụng trong công thức sơn và chất phủ để cải thiện tính năng đặc biệt như khả năng giữ màu, khả năng tạo độ bóng và độ phủ tốt. 
  • Trong thực phẩm, nó có công dụng là chất tạo đặc, chất làm dày hoặc chất ổn định. Dùng để cải thiện độ nhớt và tăng tính ổn định cho các sản phẩm như nước giải khát, nước trái cây, sữa đậu nành, nước sốt. 
  • Trong xây dựng: Dùng trong xi măng, chống thấm và vữa để cải thiện tính năng xử lý và khả năng cản trở nước. 
Top 5+ công dụng của chất tạo đặc cenllulose ether hec 
Top 5+ công dụng của chất tạo đặc cenllulose ether hec

3. Lưu ý khi bảo quản và sử dụng chất tạo đặc hec

3.1 Lưu ý khi bảo quản

Bảo quản cenllulose Ether HEC tại kho khô ráo, thoáng mát, có mái che, tránh xa nguồn nhiệt.

Tuyệt đối tránh những nơi ẩm ướt sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

3.2 Lưu ý khi sử dụng chất tạo đặc hec

Sử dụng HEC theo đúng liều lượng, theo đúng quy trình của nhà sản xuất ghi trên bao bì.

Trong quá trình sử dụng cần trang bị đồ bảo hộ như quần áo, gang tay, khẩu trang để đảm bảo an toàn khi tiếp xúc với hóa chất.

Khi sử dụng tuyệt đối không hút thuốc, không châm lửa, không tiếp xúc với nguồn gây nhiệt khác.

3.3 Cảnh báo an toàn khi tiếp xúc 

Nếu dính vào mắt: ngay lập tức rửa với nước trong 15 phút Nếu dính vào da: ngay lập tức phun một lượng lớn nước vào vùng da bị tiếp xúc và bôi chất giữ ẩm để tránh da bị mất nước. Loại bỏ quần áo bị nhiễm hóa chất Nếu hít phải: di chuyển nạn nhân đến nơi không khí thoáng mát. Nếu nạn nhân không thể thở thì hô hấp nhân tạo. Trường hợp nghiêm trọng, phải dùng bình oxy. Sau đó, liên hệ trung tâm y tế gần nhất.

Nếu nuốt phải: không được nôn mửa trừ khi có sự hướng dẫn của nhân viên y tế. Nếu nạn nhân bất tỉnh, không được cho bất kỳ thứ gì vô miệng của nạn nhân và liên hệ trung tâm y tế gần nhất.

Trên đây là Top 5+ công dụng của chất tạo đặc cenllulose ether hec. Nếu bạn có nhu cầu mua hàng, vui lòng liên hệ số điện thoại Hóa chất Việt Mỹ ở cuối website để được tư vấn và báo giá.

Về tập đoàn hoá chất VMC GROUP

Chúng tôi chuyên phân phối các loại hoá chất công nghiệp, dung môi công nghiệp,hương liệu thực phẩm, phụ gia thực phẩm, cồn khô, cồn thạch,hoá chất tẩy rửa - vệ sinh, hoá chất thuỷ sản....

Quý khách có nhu cầu mua hàng hoặc cần tư vấn cách dùng vui lòng liên hệ chi nhánh gần nhất của VMC GROUP ở cuối website