Diethylene glycol dùng nhiều trong các ngành công nghiệp

ỨNG DỤNG CỦA DIETHYLENE GLYCOL (DEG) LÀ GÌ?

Diethylene glycol là một chất hóa học thường được sử dụng trong nhiều lĩnh vực công nghiệp như xi măng, sản xuất nhựa, xử lý khí, keo dán… Hãy đọc bài viết này để hiểu rõ hơn về các ứng dụng của nó!

1. Đặc tính của Diethylene glycol

DEG (viết tắt của Diethylene glycol) là một hợp chất hóa học có công thức C4H10O3. Nó có những đặc tính sau:

  • Dạng lỏng nhớt, không màu
  • Không có mùi
  • Dễ bay hơi
  • Tan trong nước
  • Tan trong các dung môi hữu cơ như alcohol, ether, ethylene glycol…
Diethylene glycol có dạng lỏng nhớt không màu
Diethylene glycol có dạng lỏng nhớt không màu

2. Ứng dụng của Diethylene glycol 

Diethylene glycol (DEG) là một hợp chất hữu cơ có nhiều ứng dụng quan trọng trong đời sống. Dưới đây là những ứng dụng phổ biến của DEG:

2.1 Sử dụng chất giữ ẩm

Diethylene glycol được dùng để làm chất dẻo và hút ẩm cho keo, hồ dán, nút bần, coating, sấy khô, khử nước cho khí tự nhiên, ngăn chặn hình thành hydrat hydrocarbon. Nó cải thiện tính đàn hồi, độ bám dính và độ bền của các sản phẩm này, giảm độ nhớt, thời gian khô và chi phí sản xuất.

2.2 Kết hợp với dung môi

Diethylene glycol khi kết hợp với các dung môi khác sẽ được sử dụng như chất ổn định cho chất phân tán dầu, màu nhuộm và các thành phần trong mực in. Nó cải thiện tính ổn định, phân tán và bền màu của sản phẩm, đồng thời giảm độ nhớt và bay hơi của dung môi.

2.3 Chất bôi trơn

Diethylene glycol là một loại hóa chất được sử dụng như chất trợ mài trong sản xuất thủy tinh, thành phần quan trọng của hồ vải và chất trợ nghiền trong việc sản xuất các loại chất gỡ khuôn, xi măng. Chất này có tác dụng làm tăng độ mịn, độ bóng và độ trơn của các bề mặt, đồng thời giảm ma sát và nhiệt độ trong quá trình chế biến.

2.4 Sử dụng chất tẩy công nghiệp

Diethylene glycol được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành công nghiệp như mực viết, mực in, mực viết bi, thuốc nhuộm, sơn… Nó có thể hòa tan với nước và nhiều chất vô cơ khác. Được sử dụng làm chất kết hợp trong dầu bôi trơn, ngành dệt, dầu cắt và xà phòng tẩy rửa hóa học…

2.5 Sử dụng như một chất trung gian

Diethylene glycol là nguyên liệu để sản xuất các loại chất hóa dẻo, sơn sấy và keo dán. Nó còn được dùng để tạo ra polyester polyol cho foam urethane, PU dẻo nhiệt và chất nhũ hóa. Hóa chất này cũng được sử dụng trong sản xuất ester và polyester, làm chất phụ gia cho dầu bôi trơn. Nó có tác dụng tăng tính đàn hồi, độ bám dính và độ bền của các sản phẩm này, đồng thời giảm độ nhớt, thời gian khô và chi phí sản xuất.

Diethylene glycol dùng nhiều trong các ngành công nghiệp
Diethylene glycol dùng nhiều trong các ngành công nghiệp

3. Nơi cung cấp Diethylene glycol chất lượng?

Hóa chất Việt Mỹ là địa chỉ tin cậy để tìm kiếm Diethylene glycol. Với nhiều năm kinh nghiệm và cam kết chất lượng, công ty đã trở thành nhà cung cấp hàng đầu tại Việt Nam.

Sản phẩm Diethylene glycol của Hóa chất Việt Mỹ luôn đảm bảo chất lượng và đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe. Chúng được sản xuất từ nguyên liệu chất lượng cao và qua quy trình nghiêm ngặt, đảm bảo tính ổn định và tinh khiết. Ngoài ra, công ty còn có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và chuyên nghiệp sẵn sàng hỗ trợ bạn trong mọi yêu cầu.

Mua DEG tại Việt Mỹ chất lượng cao
Mua DEG tại Việt Mỹ chất lượng cao

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp những thông tin bổ ích cho bạn đọc về Diethylene glycol. Nếu có nhu cầu mua sản phẩm, đừng quên kéo xuống cuối trang website, liên hệ cơ sở gần nhất để được chúng tôi tư vấn, báo giá nhanh nhất.

Về tập đoàn hoá chất VMC GROUP

Chúng tôi chuyên phân phối các loại hoá chất công nghiệp, dung môi công nghiệp,hương liệu thực phẩm, phụ gia thực phẩm, cồn khô, cồn thạch,hoá chất tẩy rửa - vệ sinh, hoá chất thuỷ sản....

Quý khách có nhu cầu mua hàng hoặc cần tư vấn cách dùng vui lòng liên hệ chi nhánh gần nhất của VMC GROUP ở cuối website